CÁCH TỐI ĐA HÓA DOANH SỐ BÁN HÀNG CUỐI NĂM – phần 2

nhb51 - CÁCH TỐI ĐA HÓA DOANH SỐ BÁN HÀNG CUỐI NĂM - phần 2

CÁCH TỐI ĐA HÓA DOANH SỐ BÁN HÀNG CUỐI NĂM – phần 2

CACH TOI DA HOA DOANH SO BAN HANG CUOI NAM phan 2 - CÁCH TỐI ĐA HÓA DOANH SỐ BÁN HÀNG CUỐI NĂM - phần 2

TINH CHỈNH CHIẾN LƯỢC BÁN HÀNG CỦA BẠN

Cuối năm thường là khoảng thời gian bận rộn của mọi người, vì vậy hãy giữ chiến lược bán hàng đơn giản trong quý IV, đặc biệt là trong vài tuần cuối năm.
Các giao dịch lớn sẽ bị bỏ qua hoặc khách hàng tiềm năng có thể yêu cầu bạn đợi đến năm sau. Chiến lược tốt nhất của bạn vào cuối năm có thể là chiến lược đơn giản nhất, dễ hiểu nhất của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đang cung cấp giá trị và đáp ứng các nhu cầu cụ thể của khách hàng.

Tập trung vào dịch vụ khách hàng để khuyến khích bán hàng lặp lại hoặc bán các sản phẩm liên quan. Ví dụ: nếu khách hàng đã mua một sản phẩm nhất định của bạn, hãy cho họ biết về một sản phẩm bổ sung hoặc các sản phẩm có thể bổ sung cho giao dịch mua hiện tại của họ.

ĐỪNG QUÊN THEO DÕI

Gửi lời cảm ơn đến các công ty đã mua hàng từ bạn. Theo dõi cuộc gọi để xem sản phẩm của họ đang hoạt động như thế nào và liệu bạn có thể cung cấp các dịch vụ bổ sung hay không. Dịch vụ khách hàng tốt khuyến khích lòng trung thành của khách hàng và có thể tăng doanh số bán hàng ngay bây giờ cũng như trong năm mới.

Hinh 6 scaled - CÁCH TỐI ĐA HÓA DOANH SỐ BÁN HÀNG CUỐI NĂM - phần 2
Hinh 6

Bắt đầu hoặc sử dụng chiến dịch email hiện tại của bạn để thông báo cho những người hoặc công ty mà bạn cung cấp thông tin về các ưu đãi, giảm giá, giảm giá, khuyến mãi hoặc ra mắt sản phẩm hiện tại.

Tận dụng các lợi ích của Google Ads (trước đây gọi là Google Adwords) để tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp của bạn. Google Ads giúp bạn tiếp cận khách hàng mục tiêu bằng cách hiển thị quảng cáo của bạn cho những người có khả năng mua hàng của bạn.
Phạm vi tiếp cận rộng lớn của Google có thể mang lại những khách hàng tiềm năng mà bạn có thể không tiếp cận được và đó là một trong những chiến lược tiếp thị cho phép bạn kiểm soát chi phí quảng cáo.

HỖ TRỢ ĐỘI NHÓM BÁN HÀNG CỦA BẠN

Nhân viên bán hàng của bạn là chìa khóa mang lại doanh thu cho công ty của bạn, vì vậy hãy tìm cách tăng doanh số bán hàng vào cuối năm bằng cách thúc đẩy tinh thần. Bạn có thể làm điều này với các chương trình khuyến khích, cạnh tranh lành mạnh và công nhận đội nhóm.

Xác định những gì mỗi người đã mang lại trong năm ngoái và giúp họ đặt mục tiêu cuối năm vượt qua hạn ngạch của họ. Cùng nhau, xác định phần thưởng sẽ khuyến khích nhân viên, tạo ra tình huống đôi bên cùng có lợi cho công ty và nhân viên bán hàng của bạn.

Hinh 7 - CÁCH TỐI ĐA HÓA DOANH SỐ BÁN HÀNG CUỐI NĂM - phần 2

Bạn cũng có thể tạo các chương trình khuyến khích để khuyến khích nhân viên bán hàng của mình tăng doanh số bán hàng.

Ví dụ: công nhận những nhân viên bán hết hàng tồn kho cũ, có tỷ lệ chuyển đổi cao, bán hàng đầu tiên trong quý IV, đạt doanh số cao nhất trong một khoảng thời gian nhất định như tuần cuối cùng của năm, liên hệ với nhiều khách hàng tiềm năng nhất hoặc mang lại trong số lượng giới thiệu cao nhất.

Hãy sáng tạo trong sự công nhận của bạn, chẳng hạn như người gọi lạnh tốt nhất, chiến thuật kết thúc sáng tạo nhất, người chơi nhóm tốt nhất, thái độ tích cực nhất, cải thiện nhiều nhất và doanh số bán hàng cao nhất.

DỌN DẸP DANH SÁCH KHÁCH HÀNG CỦA BẠN

Quý cuối cùng của năm là thời điểm tốt để xem xét danh sách khách hàng tiềm năng của bạn và xác định những người sẽ chuyển sang bán hàng và loại bỏ phần còn lại. Một danh sách khách hàng cũ lớn có thể làm bạn mất tập trung vào các giao dịch mà bạn có thể đang thực hiện.

Hinh 8 - CÁCH TỐI ĐA HÓA DOANH SỐ BÁN HÀNG CUỐI NĂM - phần 2

Thông thường, bạn có thể đưa họ ra khỏi danh sách của mình hoặc ghi chú để liên hệ với họ sau ba hoặc bốn tháng nếu bạn cảm thấy có thể có một thỏa thuận ở đó.
Câu trả lời đồng ý sẽ mở ra cuộc trò chuyện về cách bạn có thể đáp ứng nhu cầu của họ và khung thời gian họ mong đợi để mua hàng hoặc dành thời gian gặp gỡ bạn.

TIẾP TỤC BỔ SUNG THÊM DANH SÁCH KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG

Trong khi bạn tập trung vào việc thúc đẩy nhiều giao dịch hơn để kết thúc năm của mình, hãy nhớ tạo khách hàng tiềm năng và thiết lập các cuộc gặp với khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng. Tiếp tục tạo danh sách quy trình của bạn sẽ gọi điện, quảng cáo và các chiến thuật tạo khách hàng tiềm năng khác.
Khi Q1 kết thúc, bạn sẽ rất vui vì mình đã không chỉ tập trung vào việc bán hàng vì bạn sẽ chuẩn bị sẵn sàng để đạt được thành công với doanh số bán hàng trong tháng Giêng.

Hinh 9 - CÁCH TỐI ĐA HÓA DOANH SỐ BÁN HÀNG CUỐI NĂM - phần 2
Hinh 9

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN