CÁCH TỐI ĐA HÓA DOANH SỐ BÁN HÀNG CUỐI NĂM – phần 1

nhb51 - CÁCH TỐI ĐA HÓA DOANH SỐ BÁN HÀNG CUỐI NĂM - phần 1

CÁCH TỐI ĐA HÓA DOANH SỐ BÁN HÀNG CUỐI NĂM – phần 1

CACH TOI DA HOA DOANH SO BAN HANG CUOI NAM phan 1 - CÁCH TỐI ĐA HÓA DOANH SỐ BÁN HÀNG CUỐI NĂM - phần 1

Khi thời điểm cuối năm đến gần, hầu hết các chuyên gia bán hàng như bạn đều gấp rút chốt càng nhiều giao dịch càng tốt và đạt được mục tiêu doanh số hàng năm hoặc hàng quý của họ.

Hinh 1 1 scaled - CÁCH TỐI ĐA HÓA DOANH SỐ BÁN HÀNG CUỐI NĂM - phần 1

Mặc dù khách hàng của bạn cũng bận rộn không kém và đang chuẩn bị hoặc đang ở giữa kỳ nghỉ lễ, nhưng bạn có thể hưởng lợi từ hoạt động và cường độ của thời điểm này trong năm để có thêm doanh số bán hàng vào cuối năm .

CHÚ Ý ĐẾN KHÁCH HÀNG HIỆN TẠI CỦA BẠN

Bằng cách bắt đầu cuộc trò chuyện với khách hàng hiện tại của mình, bạn sẽ hiểu rõ hơn về nhu cầu và mục tiêu kinh doanh của họ, điều này sẽ mở ra cơ hội bán hàng một cách tự nhiên.

Hinh 2 1 - CÁCH TỐI ĐA HÓA DOANH SỐ BÁN HÀNG CUỐI NĂM - phần 1

Để bắt đầu, hãy thẳng thắn với khách hàng của bạn. Hỏi họ xem mục tiêu cuối năm của họ là gì và tầm nhìn của họ cho năm tới là gì. Tìm hiểu xem giờ hoạt động của họ trong mùa lễ và cuối năm để bạn có thể cung cấp đủ hàng để phục vụ khách hàng của họ.

Sau đó, xem qua danh sách khách hàng hiện tại của bạn và xác định xem bạn đã không nghe tin tức gì từ sáu tháng trở lên. Gọi cho họ để đăng ký và hỏi họ đã sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn như thế nào trong quá khứ và những gì họ có thể đang sử dụng hiện tại. Tìm hiểu những gì bạn có thể cung cấp nhiều hơn của nó.

Khi bạn nhìn vào danh sách khách hàng hiện tại của mình, hãy phân tích những khách hàng nào thực hiện ít giao dịch mua nhất từ ​​bạn. Họ có cần bổ sung hàng cũ cho những ngày lễ sắp tới hay năm mới không?

Những cuộc trò chuyện cởi mở như thế này có thể giúp bạn tăng doanh số bán hàng vào cuối năm cũng như trong năm tới.

MỞ RỘNG ƯU ĐÃI ĐỘC QUYỀN

Cung cấp cho những khách hàng trung thành nhất của bạn những ưu đãi độc quyền vào cuối năm để thu hút thêm doanh số bán hàng. Bạn có thể cấp cho họ quyền truy cập đầu tiên vào một sản phẩm hoặc dịch vụ mới hoặc giảm giá cho một đơn đặt hàng số lượng lớn để tăng lượng hàng tồn kho của họ và mang lại cho họ một khởi đầu mới trong năm mới.

Hinh 3 1 - CÁCH TỐI ĐA HÓA DOANH SỐ BÁN HÀNG CUỐI NĂM - phần 1

Bạn cũng có thể cung cấp phiếu giảm giá và phiếu mua hàng trong thời gian giới hạn, ưu đãi mua một tặng một hoặc đăng ký miễn phí tháng đầu tiên.

Ưu đãi độc quyền có thể mang lại cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn giá trị cảm nhận cao hơn và lôi kéo khách hàng mua hàng.

THÔNG BÁO CHO KHÁCH HÀNG VỀ CÁC ĐỢT TĂNG GIÁ SẮP TỚI

Hãy để khách hàng hiện tại của bạn biết về giá sẽ tăng trong năm mới. Khuyến khích họ tăng lượng hàng tồn kho ngay bây giờ để họ có thể hưởng lợi từ mức giá thấp hơn hiện tại trong thời gian giới hạn.

TẬN DỤNG LỢI THẾ CỦA MÙA LỄ

Cuối năm là những ngày nghỉ lễ, vì vậy hãy tận dụng chúng để đạt được mục tiêu bán hàng của bạn. Tạo thẻ quà tặng hoặc phiếu quà tặng số cho doanh nghiệp của bạn mà khách hàng hiện tại và khách hàng mới của bạn có thể mua để người khác tặng trong mùa lễ.

Hinh 4 1 - CÁCH TỐI ĐA HÓA DOANH SỐ BÁN HÀNG CUỐI NĂM - phần 1

Những ngày lễ là thời điểm lý tưởng để gửi ý tưởng quà tặng đến danh sách email của bạn hoặc tạo một tờ rơi để trình bày cho những khách hàng tiềm năng mới.
Khi mọi người có thể dễ dàng hình dung những gì bạn cung cấp và có sẵn giải pháp cho nhu cầu của họ, họ sẽ có nhiều khả năng mua hàng hơn. Họ có thể cần ý tưởng quà tặng cho khách hàng, đối tác kinh doanh, công ty đối tác hoặc gia đình của họ.

TẠO DOANH SỐ BÁN HÀNG CUỐI NĂM

Cung cấp chương trình giảm giá chớp nhoáng hoặc giảm giá trong thời gian giới hạn cho Black Friday hoặc Ngày lễ đặc biệt. Thu hút khách hàng của bạn bằng cách gửi lời chúc mừng sinh nhật, hoặc Lễ Giáng Sinh với giảm giá hoặc ưu đãi miễn phí để đổi lấy các lượt giới thiệu.

Hinh 6 scaled - CÁCH TỐI ĐA HÓA DOANH SỐ BÁN HÀNG CUỐI NĂM - phần 1

Trong tuần giữa Giáng sinh và Ngày đầu năm mới, nhiều công ty chọn đóng cửa vào cuối năm. Nếu bạn vẫn mở, bạn có cơ hội có được nhiều khách hàng hơn bằng cách cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ mà đối thủ cạnh tranh của bạn không cung cấp trong tuần đó.

Nếu bạn có cửa hàng truyền thống, hãy kéo dài thời gian mở cửa để tăng doanh thu bán hàng dịp Tết. Cập nhật trang đích trên trang web của bạn để trưng bày các mặt hàng bán trong mùa lễ và mọi ưu đãi đặc biệt mà bạn đang quảng cáo.

Phần 2: bài tiếp theo

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN